Tư vấn Tuyển sinh công chức: Chỉ tiêu trung cấp Cảnh sát nhân dân

Tư Vấn Tuyển Sinh Các Trường Công An Nhân Dân: Chỉ tiêu trung cấp Cảnh sát nhân dânTheo quy định của ngành Công an, thí sinh đăng ký dự thi vào các học viện, trường đại học CAND phải qua sơ tuyển tại Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú; chỉ tuyển vào đại học CAND đối với thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển, dự thi, đạt điểm trúng tuyển của trường dự thi. Các học viện, trường đại học CAND sử dụng đề thi chung và tổ chức thi tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Theo kế hoạch, từ ngày 1-3 đến 15-4-2018 thí sinh nộp hồ sơ sơ tuyển vào các trường Công an nhân dân (CAND). Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) được dự báo sẽ tăng hơn so với năm trước do Bộ Công an đã “nới lỏng” một số quy định về tiêu chuẩn dự thi.
Đăng ký xét tuyển vào cao đẳng, trung cấp CAND:
1. Đăng ký xét tuyển cao đẳng:
Thí sinh dự thi Học viện ANND, Học viện CSND không trúng tuyển đại học, được đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào 01 trường cao đẳng theo phân luồng xét tuyển như sau:
+ Thí sinh dự thi Học viện ANND được đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, ký hiệu là AD1. Khối xét tuyển gồm các khối A, A1, C, D1.
+ Thí sinh dự thi Học viện CSND được đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Cảnh sát nhân I, ký hiệu là CD1. Khối xét tuyển gồm các khối A, A1, C, D1.
2. Đăng ký xét tuyển trung cấp:
Mỗi thí sinh được đăng ký 01 nguyện vọng xét tuyển vào một hệ trung cấp hoặc trường trung cấp CAND theo phân luồng quy định như sau:Lưu ý khi đăng ký tuyển thẳng vào khối các trường công an
- Thí sinh dự thi Học viện ANND được đăng ký xét tuyển vào hệ Trung cấp của trường Cao đẳng An ninh nhân dân, ký hiệu là AN1.
- Thí sinh dự thi Học viện CSND được đăng ký xét tuyển vào hệ Trung cấp của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân I (CS1) hoặc trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang (VT1) hoặc trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI (CS6) hoặc trường Trung cấp Cảnh sát giao thông (chuyên ngành Cảnh sát giao thông đường thủy, ký hiệu là GTT).
- Thí sinh dự thi trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND chỉ được đăng ký xét tuyển vào hệ trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ của trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND.

Thí sinh không trúng tuyển vào đại học CAND được xét tuyển vào một trường cao đẳng CAND; không trúng tuyển vào cao đẳng được xét tuyển vào một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp CAND (nếu có đăng ký nguyện vọng) theo quy định phân luồng xét tuyển của Bộ Công
 an.Sinh viên Học viện Cảnh sát

Học sinh quá 20 tuổi không được dự thi

Quy định về đối tượng, độ tuổi của thí sinh dự thi vào các trường khối Công an nhân dân như sau:

Đối với cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).

Đối với học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

Công dân phục vụ có thời hạn trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 18 tháng trở lên (tính đến tháng dự thi), không quy định độ tuổi.

Công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ, không quy định độ tuổi.

Đạt học lực trung bình là được dự thi

Một điểm mới trong quy định về trình độ văn hóa của thí sinh sơ tuyển năm nay là đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên (theo kết luận tại học bạ). Các năm trước, quy định điều kiện sơ tuyển điểm tổng kết các năm THPT các môn thuộc khối thi phải đạt từ 6.0 trở lên, các môn còn lại cũng phải đạt điểm tổng kết 5.0 trở lên.

Bên cạnh đó, trong những năm học trung học phổ thông đạt yêu cầu hạnh kiểm từ loại khá trở lên; tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND.

Đối với công dân đang phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc đã hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng:

+ Nam: Chiều cao từ 1,64m đến 1,80m, cân nặng từ 48 kg đến 75 kg.

+ Nữ: Chiều cao từ 1,58m đến 1,75m, cân nặng từ 45 kg đến 60 kg.

Đối với học sinh thuộc vùng Khu vực 1 (KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02 kg cân nặng.
Học viện An ninh Nhân dân
Học viện Cảnh sát Nhân dân
Trường Đại học An ninh nhân dân
Trường Đại học Cảnh sát nhân dân
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy
 Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội
Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân (CSND) I
Trường Cao đẳng An ninh nhân dân (ANND) I
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân (CSND) II

Thị lực tối thiểu 2 mắt phải đạt 10/20

Tiêu chuẩn về thị lực: Các đối tượng bị cận thị có tổng thị lực tối thiểu 2 mắt đạt từ 10/20 trở lên được đăng ký dự thi vào các trường CAND nhưng phải có kết luận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên về khả năng có thể chữa trị và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND.

Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học.

Không hạn chế số lượng sơ tuyển nữ

Việc tuyển học sinh nữ vào các trường CAND được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10 đến 15% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, ĐKDT đại học, đăng ký xét tuyển cao đẳng, trung cấp.

Thí sinh không trúng tuyển vào các trường đại học CAND được đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường đại học, cao đẳng khối dân sự theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Theo kế hoạch, năm 2014 việc sơ tuyển tuyển sinh vào các trường công an nhân dân bắt đầu từ ngày 1/3 đến 15/4.

(CATP) Theo kế hoạch, từ ngày 1-3 đến 15-4-2014 thí sinh nộp hồ sơ sơ tuyển vào các trường Công an nhân dân (CAND). Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) được dự báo sẽ tăng hơn so với năm trước do Bộ Công an đã “nới lỏng” một số quy định về tiêu chuẩn dự thi.
1. Độ tuổi:
Học sinh THPT không được quá 20 tuổi (riêng học sinh là người dân tộc thiểu số thì không quá 22 tuổi) tính đến năm dự thi. Công dân phục vụ có thời hạn trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 18 tháng trở lên (tính đến tháng dự thi), không quy định tuổi. Công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ, không quy định độ tuổi.
- Học lực đạt từ trung bình trở lên.
Các năm trước đây, để đủ điều kiện sơ tuyển, điểm tổng kết các năm THPT các môn thuộc khối thi của thí sinh phải đạt từ 6.0 trở lên, các môn còn lại cũng phải đạt điểm tổng kết 5.0 trở lên. Tuy nhiên, năm nay, một điểm mới trong quy định về trình độ văn hóa của thí sinh sơ tuyển là đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), trong các năm học THPT (hoặc tương đương) đạt học lực trung bình trở lên (theo kết luận tại học bạ). Ngoài ra, trong những năm học THPT, thí sinh phải đạt hạnh kiểm loại khá trở lên. 
Công dân đang phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc đã hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.
2. Tiêu chuẩn về sức khỏe: 
Nam cao từ 1,64m đến 1,80m, cân nặng từ 48kg đến 75kg.
Nữ cao từ 1,58m đến 1,75m, cân nặng từ 45kg đến 60kg.
Học sinh thuộc vùng Khu vực 1 (KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2cm về chiều cao và 2kg cân nặng. 
Thí sinh bị cận thị có tổng thị lực hai mắt tối thiểu từ 10/20 trở lên được ĐKDT, nhưng phải có kết luận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên về khả năng có thể chữa trị và phải cam kết chữa trị sau khi sơ tuyển. Nếu trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND thì bắt buộc phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học. Thí sinh phải đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe khác theo quy định tuyển chọn người vào lực lượng CAND.
- Số lượng sơ tuyển nữ.
Việc tuyển thí sinh nữ vào các trường CAND được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10 đến 15% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, ĐKDT đại học hoặc xét tuyển cao đẳng, trung cấp. 
Những thí sinh không trúng tuyển vào các trường đại học CAND cũng sẽ được đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường đại học, cao đẳng khối dân sự theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT).
Phiếu ĐKDT theo mẫu quy định của Bộ Công an. Thí sinh nộp phiếu ĐKDT cùng lệ phí tuyển sinh theo quy định cho công an các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để chuyển về công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (không qua Sở GD-ĐT). Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm nộp hồ sơ ĐKDT cho các trường đại học CAND theo đường nội bộ và báo cáo Sở GD-ĐT địa phương số lượng thí sinh ĐKDT vào các trường CAND. 
Đại diện Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) cho biết: Năm nay, theo chỉ tiêu của Bộ Công an, trường sẽ tuyển 840 sinh viên với tất cả 11 chuyên ngành. Sau khi trúng tuyển, ngoài việc được miễn phí toàn bộ tiền học phí, các sinh viên còn được bao cấp cả việc ăn ở và được lãnh phụ cấp theo quy định hiện hành của Nhà nước. Trường Đại học CSND đã đầu tư trên 1.000 tỷ đồng xây dựng thêm cơ sở tại đường Nguyễn Hữu Thọ (thuộc phường Tân Phong, quận 7).

chamsoccongdong.com