Q.Nam từ Liêm: Trường PTTH Văn Lang- Hà Nội tuyển sinh năm 2015

Q.Nam từ Liêm: Trường PTTH Văn Lang- Hà Nội tuyển sinh năm 2015,Đầu thu, năm 1997, chúng ta đã tập trung tại đây để dự lễ khai giảng năm học đầu tiên của trường trung học phổ thông Văn Lang.ất nhiều phụ huynh có con vào lớp 10 ở Hà Nội năm nay đang “hồi hộp” ngóng thông tin tuyển sinh của Trường phổ thông Trường PTTH Văn Lang (Hà Nội), khi đề án học bạ cấp 2 của trường dù đã được Sở GD-ĐT chấp thuận nhưng ngay sau đó đã bị “cấm hỏa tốc”.

Cơ sở tiếp nhận hồ sơ vào Lớp 10 tại TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VĂN LANG
 cơ sở đào tạo lớp 10 Quận Nam Từ Liêm:Số 7, Mỹ Đình Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm Hà Nội
  Điện thoại: (+84.4) 66812118 -- 0974 459 158 - 0982 333 219
  Nơi tiếp nhận hồ sơ Trung tâm Giáo Dục KTTH Số 5 ( trung tâm học nghề của các trường THPT Quận Nam Từ Liêm -HN)
  Điện thoại tư vấn : 04.232 05 00 86 - 0966 211 915
Phương châm giáo dục: Đồng thuận để trưởng thànhThấm thoát thoi đưa, 15 năm trôi qua. Với thời gian, với tuổi đời của một ngôi trường chưa phải là dài, nhưng với các thầy cô giáo, các thế hệ học sinh đã từng giảng dạy, học tập ở đây, thì Văn Lang cũng đã để lại được nhiều dấu ấn khó quên.
Khoảnh khắc này đây đối với tôi thật là xúc động, bởi tôi đang được vinh dự được thay mặt các thế hệ thầy cô và học sinh Văn Lang, ôn lại những kỷ niệm, những dấu ấn ngọt ngào và cay đắng, những thuận lợi và khó khăn, những điều đạt được của trường ta trong 15 năm qua.Năm học 2010 - 2011 trường tròn 15 tuổi. Trải qua 15 năm phát triển và trưởng thành, nhiều thế hệ Thầy và Trò đã vượt bao khó khăn, lao động miệt mài, làm việc tâm huyết vì sự phát triển của nhà trường. Sự cống hiến âm thầm lặng lẽ đó đã hoá thân vào sự trưởng thành của các thế hệ học trò. Với những nỗ lực của mình nhà trường thực sự là chiếc nôi văn hoá của địa phương, một điểm sáng của  Giáo dục - Đào tạo Thủ đô, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhân dân giao cho. Từ mái trường thân yêu này, đã có hàng vạn  học sinh trưởng thành đang góp sức mình cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương Từ Liêm và Thủ Đô vì mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh". Hàng nghìn học sinh đã tham gia các lực lượng vũ trang, hàng trăm chiến sĩ đã đổ máu, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc. Hơn một vạn học sinh đang là những nông dân, công nhân, cán bộ viên chức cần cù, sáng tạo trong lao động, có trách nhiệm trong cuộc sống. Hàng trăm học sinh đã trở thành những nhà khoa học, những kĩ sư­ tài năng, những doanh nhân thành đạt, những bác sĩ tận tâm, những nhà giáo giàu phẩm cách, những nghệ sĩ của công chúng...Và điều quan trọng hơn là các thế hệ Thầy và Trò chúng ta có quyền tự hào vì từ mái trường thân yêu này đã đào tạo ra lớp lớp học sinh trở thành những con người chân chính, nối tiếp truyền thống hiếu học và yêu nước của địa phương, chung tay xây dựng quê hương Từ Liêm trở thành đơn vị Anh Hùng thời kì đổi mới, và ngày hôm nay đang vươn lên thành đô thị Văn minh giàu đẹp của Thủ Đô Hà Nội góp phần thực hiện mục tiêu Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá Thủ đô và Đất nước.
       "Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp", sự trưởng thành của các thế hệ Thày và Trò sau 15 năm kết thành những đài hoa đẹp nhất để kỉ niệm 15 năm thành lập trường.  Lời bài hát truyền thống của nhà trường vẫn vang vọng.
Cơ sở vật chất
-   Giao thông thuận lợi (cách trung tâm luân chuyển xe buýt Cầu Giấy 150m)
-   Phòng học đạt chuẩn,tất cả các lớp học đều được trang bị điều hòa nhiệt độ.
-   Phòng máy tính cấu hình cao, màn hình tinh thể lỏng, máy Projector hiện đại .
-   Sân bóng rổ đẹp, đạt tiêu chuẩn.
-   Khuôn viên khép kín thuận lợi cho việc quản lý học sinh.
Đội ngũ giáo viên
-   Trường có đội ngũ giáo viên cơ hữu tâm huyết, trách nhiệm, yêu thương học sinh và gắn bó lâu dài với nhà trường.
-   Các giáo viên thỉnh giảng đều có chất lượng chuyên môn giỏi, yêu nghề, đến từ các trường điểm của thành phố.
-   100% giáo viên đạt chuẩn, 40% giáo viên có trình độ trên đại học.
Thế mạnh của trường
Sau 15 năm thành lập,Trường PTTH Văn Lang (Hà Nội) ngày càng khẳng định được uy tín với phụ huynh học sinh tại Hà Nội và các tỉnh bạn. Sự tin tưởng đó xuất phát từ việc áp dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo và nỗ lực quản lý học sinh tận tình của các thầy cô, sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường. Học sinh trường Hồ Tùng Mậu luôn được sống và học tập trong môi trường thân thiện, kỷ cương.khép lại một giai đoạn có ý nghĩa lịch sử trên chặng đường xây dựng và phát triển, Thầy và Trò với phương châm  "Phát huy truyền thống, nối tiếp thành công"  sẽ tiếp tục mở ra một thời kì phát triển mới cho chất lượng dạy và học.
Thành tích đạt được
-   Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2010,2011,2013,2014, đạt 100%.
-   Tỷ lệ đỗ đại học và cao đẳng hàng năm đạt 55%, đặc biệt những lớp chọn luôn có tỷ lệ từ 80% trở lên.
-   Đội tuyển học sinh giỏi của trường tiếp tục đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố
Tuyển sinh
-   Năm học 2014 - 2015, nhà trường tuyển sinh lớp 10 xếp thành hai khối lớp A, D theo định hướng thi đại học của học sinh .
-   Theo nguyện vọng của CMHS, trường có thêm các lớp học 9 buổi/tuần.
Trường THPT Hồ Tùng Mậu rất hân hạnh được đón tiếp quý phụ huynh và các em học sinh!
www.tuyensinhdaihoc.edu.vn