Điểm sàn điểm chuẩn đại học dự kiến 2015 cao hơn năm 2014

Điểm sàn điểm chuẩn đại học dự kiến 2015 cao hơn năm 2014 Hiện nhiều trường đại học, cao đẳng hoàn tất phương án tuyển sinh cho năm 2015. Đa số các trường đều sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia làm cơ sở xét tuyển. Bên cạnh đó, một số trường nhóm trên đặt thêm ngưỡng để sàng lọc thí sinh, các trường nhóm dưới lại đăng ký xét tuyển theo cả hai hình thức, vừa dựa trên điểm của kỳ thi quốc gia, vừa dựa trên hồ sơ học bạ của thí sinh.

 • Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng dự kiến khối A1, D1 môn ngoại ngữ chưa nhân hệ số: 21; môn ngoại ngữ nhân hệ số 2: 28.  Ngôn ngữ Anh: 29 (ngoại ngữ nhân hệ số 2), ngành POHE: 28 (ngoại ngữ nhân hệ số 2), kế toán: 24, tài chính ngân hàng: 21.
  Trường ĐH Y Hà Nội năm nay không cao bằng năm trước. Do đó, điểm chuẩn vào các ngành của trường dự kiến sẽ giảm. Đặc biệt ngành bác sĩ đa khoa sẽ giảm từ 0,5 - 1 điểm so với năm 2013. Năm trước ngành học này có mức điểm là 27,5 điểm.
 • Trường nhóm dưới xét theo học bạ
  Trong khi các trường đại học nhóm trên đặt thêm ngưỡng xét tuyển để “gạn” thí sinh thì các trường nhóm dưới lại tính đến sử dụng song song hai phương án: vừa xét tuyển theo kết quả kỳ thi quốc gia, vừa dựa trên kết quả học bạ bậc trung học phổ thông.
  Trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung, Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển theo học bạ. Tỷ lệ chỉ tiêu dành cho xét tuyển dựa trên học bạ của Đại học Bình Dương 70%.
  Hình thức xét tuyển trên học bạ của các trường cũng rất đa dạng. Điểm đăng ký xét tuyển vào Đại học Bình Dương được tính bằng tổng điểm cuối năm các lớp 10, 11, 12 (trong đó điểm năm lớp 12 nhân hệ số 2) của từng môn học tương ứng với thi chia cho 4. Thí sinh có tổng điểm ba môn đạt từ 16,5 điểm trở lên mới đủ điều kiện nộp hồ sơ. Trường xét điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.
  Đại học Tây đô còn có tới hai hình thức xét tuyển từ học bạ: xét tuyển dựa trên kết quả năm học lớp 12 hoặc kết quả của năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12. Điều kiện xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và có điểm tổng kết của các môn tương ứng với khối thi đạt từ 6 điểm trở lên. Tính đến 10h00 ngày 25/9/2015 đã có 20 trường thông báo tiếp tục tuyển sinh đợt 4 (Nguyện vọng bổ sung đợt 3), trong đó có 6 trường đại học và 14 trường cao đẳng.
  Thời gian nộp hồ sơ  xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 3 bắt đầu từ ngày 25/9/2015 đến hết ngày 15/10/2015.
  Các điều kiện tuyển sinh nguyện vọng bổ sung như: chỉ tiêu, ngành nghề, tổ hợp môn xét tuyển của các trường ĐH,CĐ tuyển sinh đợt 4 xem chi tiết   TẠI ĐÂY
  Theo lãnh đạo các trường, việc bổ sung thêm hình thức xét tuyển theo học bạ nhằm giúp trường có nguồn tuyển phong phú hơn. Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Việt-Hung, ông Nguyễn Đức Trí, cho biết, các mùa tuyển sinh trước, dù trường đã nỗ lực trong công tác truyền thông đến thí sinh nhưng chỉ tuyển được 50% chỉ tiêu, năm nào trường cũng phải tuyển bổ sung nguyện vọng 2, 3. Vì thế, năm học này trường cũng chỉ xác định tuyển được 50% chỉ tiêu từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia.
  Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi quốc gia làm cơ sở xét tuyển sẽ phải gửi đề án tuyển sinh về Bộ trước 15/10. Các trường chỉ sử dụng kết quả kỳ thi này làm một phần trong công tác tuyển sinh hoặc có đề án tuyển sinh riêng sẽ gửi về Bộ chậm nhất là ngày 31/10. Các phương án tuyển sinh sẽ được các trường cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố rộng rãi để lấy đóng góp từ xã hội./.a

Tuyensinhtructuyen.edu.vn