Đại học Võ trường Toản tuyển sinh liên thông 2014

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Võ Trường Toản thông báo tuyển sinh liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ cao đẳng ngành Y đa khoa, hệ chính quy. Thời gian đào tạo là 2.5 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Y đa khoa trình độ cao đẳng hệ chính quy trong hệ thống văn bằng quốc gia và được liên thông lên trình độ đại học hệ chính quy (bác sĩ đa khoa) theo quy định.

I. Đối tượng dự thi

Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành Y sỹ.

II. Điều kiện dự thi

Thí sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp loại khá, loại giỏi hoặc loại xuất sắc được dự thi liên thông ngay sau khi tốt nghiệp.Đại học Võ Trường Toản thông báo tuyển sinh liên thông Đại học chính quy năm 2014 các ngành: Dược học, Y đa khoa, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin.  Cụ thể:

Thí sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp loại trung bình hoặc trung bình khá yêu cầu phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc gắn với chuyên môn.

III. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi: 

IV. Các môn thi tuyển

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 10/02/2014 đến 16g00 ngày 28/02/2014.
Lịch thi dự kiến: 16/04/2014 – 17/04/2014.
Hồ sơ bao gồm:
1. Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu)
2. Sơ yếu lý lịch (theo mẫu)
3. Bản sao bằng tốt nghiệp (có chứng thực)
4. Bản sao giấy CMND (có chứng thực)
5. Bản sao hộ khẩu thường trú (có chứng thực)
6. Giấy xác nhận thâm niên công tác (theo mẫu),
7. Giấy xác nhận đang công tác tại các khoa/bệnh viện thuộc 5 chuyên ngành khó tuyển như Lao, Phong, Tâm thần, Pháp y, Giải phẫu bệnh có thời gian công tác đủ 12 tháng trở lên tính đến ngày 10/02/2014 (nếu có).
8. Bốn ảnh 3×4 và hai phong bì có dán tem (ghi rõ địa chỉ người nhận)
Thi sinh đăng ký mua hồ sơ dự tuyển: từ ngày 10/02/2014 tại phòng Đào tạo và Công tác sinh viên, Trường Đại học Võ Trường Toản.
Thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ đúng ngành đào tạo
Đảm bảo điều kiện dự thi liên thông theo quy định, tốt nghiệp đủ 36 tháng
2/ Các ngành thuộc khối Khoa học sức khỏe
Thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ đúng ngành đào tạo
Đảm bảo điều kiện dự thi liên thông theo quy định, tốt nghiệp đủ 36 tháng
Có thời gian làm việc đúng ngành đào tạo liên tục 12 tháng tính từ khi ký hợp đồng lao động hoặc có quyết định tiếp nhận tính đến ngày 10/02/2014 (không bao gồm thời gian thực hành nghề nghiệp để lấy chứng chỉ hành nghề).
III. Hồ sơ đăng ký dự thi

“Giỏi chuyên môn - Giàu lòng nhân ái” là mẫu hình Bác sĩ đa khoa tốt nghiệp từ Thành phố Đại học Võ Trường Toản. Sau sáu năm tham gia học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Võ Trường Toản, em sẽ tự hào và tự tin là một Bác sĩ đa khoa chuẩn Quốc gia.

Hơn cả yêu cầu chung ấy, các em sẽ là người có phong cách khoa học, biết cách nghiên cứu và thực hiện một công trình khoa học. Các em được trang bị thêm các kỹ năng giao tiếp, kiến thức xã hội, luật pháp và phương pháp vào đời bằng kiến thức y khoa. Các em sẽ đủ năng lực vươn lên tầm cao sự phát triển khoa học kỹ thuật tiên tiến của thế giới, sẽ thành công trong xây dựng sự nghiệp cho mình và đóng góp cho đời.

Với ngành Y đa khoa, sáu năm học tập sẽ là quãng thời gian ngắn khổ luyện đầu đời, đầy ý nghĩa với lòng nhiệt huyết và khát vọng của tuổi sinh viên. Trường Đại học Võ Trường Toản luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu khám phá nguồn tri thức vô tận của tuổi trẻ, là cửa ngõ tốt nhất để vào đời, lập nghiệp.

Nhà trường, các thầy cô luôn là "bệ phóng”, là “bậc thang” cho các em trong xây dựng sự nghiệp, bởi lẽ giản đơn "Thành công trong sự nghiệp của các em chính là vinh dự, niềm tự hào và là thành công của trường đóng góp cho xã hội”.
PGS.TS.BS. Thầy thuốc nhân dân Trương Văn Việt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản kiêm Trưởng khoa Y, nguyên Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
TS.BS. Lương Đình Lâm - Trưởng Bộ môn Ngoại, Trường Đại học Võ Trường Toản, nguyên Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
BS.CKII Nguyễn Thị Thùy - Trưởng Bộ môn Sản, Trường Đại học Võ Trường Toản, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, TP.HCM.
TS.BS. Phùng Tấn Cường - Trưởng Bộ môn Nhi, Trường Đại học Võ Trường Toản, Nguyên Phó trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Nhi Việt Nam – Thụy Điển.
PGS.TS.BS. Trần Văn Bé – Trưởng khối Phòng thí nghiệm Y học, Trường Đại học Võ Trường Toản, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học, TP.HCM.

Kiến thức:
- Có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở làm nền tảng cho y học lâm sàng.
- Có kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh.
- Có phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.
- Nắm vững pháp luật và chính sách về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.
Kỹ năng:

- Chẩn đoán và xử lý các bệnh thường gặp và các cấp cứu thông thường.
- Định hướng chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa.
- Chỉ định và đánh giá được một số xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản phục vụ cho chẩn đoán các bệnh thông thường.
- Đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp để chăm sóc, nâng cao sức khoẻ cộng đồng, bảo vệ môi trường.
- Thực hiện một số xét nghiệm đơn giản tại cộng đồng.
- Phát hiện sớm các dịch bệnh và tham gia phòng chống dịch.
- Áp dụng y học cổ truyền trong công tác phòng và chữa bệnh.
- Thực hiện được công tác tư vấn, giáo dục sức khoẻ, tổ chức chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.
- Tham gia nghiên cứu khoa học.
- Sử dụng được tối thiểu một ngoại ngữ và tin học để nghiên cứu và học tập nâng cao trình độ chuyên môn. 

Việc làm:
- Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Y đa khoa, có thể phục vụ tại các cơ sở khám chữa bệnh từ trung ương đến địa phương.
- Tham gia nghiên cứu tại các viện, các trung tâm hoặc giảng dạy tại các cơ sở đào tạo y khoa trên phạm vi cả nước.


Chú thích:

- Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp dự thi liên thông trực tiếp lên trình độ đại học, yêu cầu phải có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc gắn với chuyên môn mới được tham gia dự thi, thời gian đào tạo liên thông từ TC lên ĐH là 04 năm. Vậy tổng thời gian tối thiểu một thí sinh cần có để tốt nghiệp chương trình Bác sĩ đa khoa là 07 năm kể từ khi tốt nghiệp Trung cấp.

- Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp từ loại khá trở lên được phép dự thi liên thông Cao đẳng ngay sau khi tốt nghiệp (không yêu cầu về thời gian công tác như liên thông từ Trung cấp lên trình độ đại học), thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng là 2,5 năm. Nếu thí sinh tốt nghiệp liên thông Cao đẳng đạt từ loại khá trở lên được phép dự thi liên thông Đại học ngay sau khi tốt nghiệp (không yêu cầu về thời gian công tác), thời gian đào tạo liên thông Đại học là 2 năm. Tổng thời gian cần có để tốt nghiệp chương trình Bác sĩ đa khoa là 4,5 năm kể từ khi tốt nghiệp Trung cấp.

- Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp loại trung bình hoặc trung bình khá yêu cầu phải có 01 năm kinh nghiệm làm việc gắn với chuyên môn mới được tham gia dự thi liên thông Cao đẳng, thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng là 2,5 năm. Tiếp tục, nếu thí sinh tốt nghiệp liên thông Cao đẳng đạt loại trung bình hoặc trung bình khá yêu cầu phải có 01 năm kinh nghiệm làm việc mới được tham gia dự thi liên thông Đại học, thời gian đào tạo liên thông Đại học là 2 năm. Vậy tổng thời gian cần có để tốt nghiệp chương trình Bác sĩ đa khoa đối với trường hợp này là 6,5 năm kể từ khi tốt nghiệp Trung cấp.