Đại học Tài chính-Quản trị Kinh doanh

Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh vừa được chính thức thành lập ngày 18-09, tiền thân là trường Cao đẳng tài chính - Quản trị kinh doanh tại Hưng Yên. Thành lập Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh,Trường trực thuộc bộ tài chính.

Cao Đẳng Tài chính - Quản trị kinh doanh

Đại học Tài chính-Quản trị Kinh doanh

Địa chỉ: Trưng Trắc - Văn Lâm - Hưng Yên
Tel/Fax: (04) 6.590.447 - 0321 991 365 Fax: (04) 6590.468 - 0321.991.365
Ký hiệu trường: CTK

    Trường Cao đẳng Tài chính – Quản trị Kinh doanh trực thuộc Bộ Tài chính, được thành lập theo quyết định số 6584/QĐ-BGD&ĐT ngày 21/11/2005 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trên cơ sở tổ chức lại hai trường: Cao đẳng Tài chính Kế toán I và  Cao đẳng Bán công Quản trị Kinh doanh thuộc Bộ Tài chính.

   

Đại học Tài chính-Quản trị Kinh doanhphấn đấu xây dựng thành trường kinh tế đa ngành, đào tạo theo hướng kỹ năng thực hành; vững mạnh toàn diện theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa (chuẩn về chương trình đào tạo, đội ngũ cán bộ giảng dạy; cơ sở vật chất kỹ thuật dạy học; hệ thống quản lý).


   Trường đào tạo 4 ngành: Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh,  Hệ thống thông tin kinh tế.

Điều 1. Thành lập Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Tài chính - Quản trị kinh doanh.
Trụ sở chính của Trường: tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.
Điều 2. Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Bộ Tài chính, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.
Điều 3. Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh hoạt động theo Điều lệ trường đại học ban hành kèm theo Quyết định số 58/2010/QĐ-TTg ngày 22 tháng 9 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 07/2009/QĐ-TTg ngày 15 tháng 01 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ về điều kiện và thủ tục thành lập, đình chỉ hoạt động, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường đại học.
Điều 4. Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng trước khi cho phép mở ngành đào tạo đại học và tuyển sinh.
Điều 5. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.
Điều 6. Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Tài chính - Quản trị kinh doanh chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.


Lễ khai giảng

Đại học Tài chính-Quản trị Kinh doanh: Sự khởi đầu cho một tầm cao mới, một tâm thế mớiTrong không khí

tưn bừng của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước đang nô nức bước vào năm học mới và ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Cùng với chủ đề tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI về đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam; tiếp tục xây dựng và triển khai Chương trình hành động của ngành Giáo dục, thực hiện Chiến lước phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà chúc mừng Trường Đại học Tài chính - QTKD tại Lễ Khai giảng

Ngày 05/10/2012, tại Hưng Yên, Trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2012 - 2013. Đến dự Lễ Khai giảng có Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Bộ Tài chính như Vụ Tổ chức cán bộ; Cục Quản lý Giá; Văn phòng Bộ; Vụ Thi đua khen thưởng; Vụ Kế hoạch Tài chính; đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể liên quan; các cơ quan doanh nghiệp tài trợ cho Quỹ học bổng của Nhà trường; Ban Giám hiệu nhà trường và cùng đông đảo sinh viên trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh.
Tại Lễ khai giảng, Nhà giáo ưu tú, TS Đỗ Thị Thanh Vân, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết lại những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong suốt thời gian qua. Và đặc biệt, năm học mới 2012 - 2013 là một năm học có ý nghĩa hết sức to lớn, đó là việc Nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1320/QĐ-TTg ngày 18/9/2012 về việc thành lập trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Tài chính - Quản trị Kinh doanh. Đây sẽ là sự khởi đầu cho một tầm cao mới, với một tâm thế mới và nó đánh dấu một mốc quan trọng để nhà trường chuyển sang một trang mới, một giai đoạn phát triển mới với mô hình của một trường Đại học.
Hiệu trưởng nhà Trường cũng khẳng định, để đạt được kết quả như ngày hôm nay do sự đóng góp to lớn của các thế hệ thày và trò nhà trường trong suốt 47 năm qua, cụ thể, nhà trường đã đào tạo trên 70.000 học sinh, sinh viên và đã trở thành một địa chỉ đào tạo tin cậy, có uy tín đối với xã hội. Quy mô đào tạo ổn định, chất lượng và phương thức đào tạo ngày một nâng cao, phương pháp giảng dạy thường xuyên được cập nhật cho phù hợp với từng loại hình đào tạo. Như trong năm học vừa qua 2011-2012, nhà trường đã có 26 giảng viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 02 giảng viên đạt danh hiệu giáo việc dạy giỏi cấp tỉnh, 01 giảng viên đạt giải nhất hội giảng TCCN cấp toàn quốc. Đội ngũ giảng viên không ngừng được tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Hiện tại số giảng viên có trình độ đại học chiếm tỷ lệ gần 70%. Để đáp ứng mục tiêu đào tạo gắn với thực tiễn, học đi đôi với hành, trường cũng đã tổ chức cho hơn 2000 lượt sinh viên các khoá đi kiến tập tại các doanh nghiệp. Công tác nghiên cứu khoa học cũng được chú trọng, cho đến nay Hội đồng khoa học và đào tạo nhà trường đã tổ chức nghiệm thu 67 giáo trình, đề cương bài giảng, 23 bộ bài tập chuẩn, 40 bộ ngân hàng đề thi, xây dựng phòng thực hành tin học… Với những bề dày thành tích đó, TS. Đỗ Thị Thanh Vân mong rằng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên luôn cố gắng nỗ lực học tập và rèn luyện tốt để có nhiều đóng góp xứng đáng, tô đậm thêm truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Cũng trong Lễ khai giảng, Nhà giáo ưu tú, TS Đỗ Thị Thanh Vân đã chúc mừng và chào đón gần 2000 tân sinh viên khoá 45 đến từ 33 tỉnh và thành phố trong cả nước đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh năm 2012 để chính thức trở thành sinh viên của trường. Đồng thời, trong Lễ Khai giảng năm học mới, nhà trường đã có Quyết định khen thưởng cho một số tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh và các sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trong năm học 2011 - 2012.
Ngay trong lễ khai giảng, Quỹ học bổng Doanh nghiệp của Trường ĐH Tài chính - Quản trị Kinh doanh đã tiếp nhận hơn 700 triệu đồng của các DN, các nhà tài trợ học bổng cho sinh viên cũng như hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho nhà Trường. Trong đó có đơn vị tiêu biểu là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Mỹ Hào - Hưng Yên đã hỗ trợ cho nhà Trường 580 triệu đồng để tăng cường trang thiết bị giảng dạy, học tập trong đó có 20 triệu đồng ủng hộ Quỹ Học bổng Doanh nghiệp.

Hiệu trưởng trường Đại học TC-QTKD Đỗ Thị Thanh Vân trao giấy khen và học bổng

cho các sinh viên xuất sắc năm học 2012-2013

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những thành tích mà thày và trò nhà trường đã đạt được trong công tác tổ chức, quản lý đào tạo và giảng dạy, học tập. Qua đó, nhà trường đã tiếp cận và mở ra một phương thức đào tạo hiện đại, đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập và phương pháp kiểm tra nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiêm túc, khách quan. Đặc biệt là việc thực hiện chủ trương của Bộ Tài chính, nhà trường đã tiếp tục triển khai nhiều chương trình hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng Tài chính Bắc Lào.
Và cùng với những kết quả, thành tích đã đạt được, với vị thế mới là một Trường Đại học, Thứ trưởng cũng mong muốn Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc xây dựng cơ sở vật chất kỹ thật, tăng cường đội ngũ giảng viên, đổi mới phương thức giảng dạy và học, phương pháp kiểm tra nâng cao chất lượng xứng tầm với các cơ sở đạo tạo đại học lớn trong cả nước. Đội ngũ cán bộ tài chính mà trường đào tạo không chỉ có chuyên môn nghiệp vụ giỏi mà còn phải có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với ngành, chính vì vậy đòi hỏi các lãnh đạo nhà trường, các thày cô giáo và các em học sinh có tư tưởng chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống lành mạnh, trong sáng và có ý thức trách nhiệm cao cùng nhau vun đắp cho sự nghiệp đào tạo và Nhà trường sẽ trở thành ngôi nhà chung cho các thế hệ giáo viên, học sinh, sinh viên qua các thế hệ ngày càng đơm hoa, kết trái.