Tuyển sinh đại học, cao đẳng thiết bị: Nhiều trường xét tuyển sau nguyện vọng 1

Phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên.Giới thiệu Cơ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh
Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu (dẫn theo Quyết định số 499/QĐ-ĐHNV ngày 25/3/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội)

Theo thông kê những năm gần đây ngành Sư phạm Mầm non đang lên ngôi và được đánh giá là ngành học thu hút thí sinh bậc nhất. Số lượng hồ sơ nộp vào các ngành kinh tế, CNTT, tài chính, khối ngành kỹ thuật… đã không còn nhiều như những năm trước.
Xu hướng dịch chuyển nguyện vọng là điều tất yếu: Theo nghiên cứu của các chuyên gia hồ sơ dự tuyển các trường Cao đẳng, các trường Đại học xu hướng chọn ngành nghề của thí sinh cũng là xu thế của xã hội hay có thể hiểu ngược lại. Từ chính nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội chính là yếu tố quyết định xu hướng chọn ngành học của thí sinh. Khi những ngành xã hội – kinh tế dư thừa nhiều thì ngành nghề nào có ít cơ hội thí sinh sẽ ít lựa chọn hơn. Bởi sự lựa chọn ngành nghề học cũng là yếu tố quyết định công việc tương lai nên thí sinh sẽ tìm hiểu và đưa ra quyết định sáng suốt cho mình sau khi tìm hiểu kỹ nhu cầu của xã hội. Năm nay quy chế tuyển sinh của bộ GD-ĐT cũng đã có một số thay đổi để đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của thí sinh tham gia xét tuyển trong toàn đợt tuyển sinh năm nay. Thí sinh sẽ có 4 nguyện vọng và ưu tiên thứ tự xét tuyển từ 1 đến 4.
Ngành Sư phạm Mầm non luôn thu hút thí sinh
Yêu thích và đam mê: Với mỗi ngành nghề đều có cái riêng của nó ví dụ: đối với y dược là chữa bệnh cứu người. Thường được xuất phát từ mong muốn có thể giúp ích cho bản thân, và cho xã hội nên những bạn đến với ngành này hầu hết đều xuất phát từ tấm lòng của chính các thí sinh. Giá trị của một việc không nằm ở kết quả mà là quá trình bạn phấn đấu đến kết quả như thế nào, cho dù kết quả có thể không tốt nhưng bạn đã đặt yêu thích và đam mê của mình vào đó hay chưa.
Là một người thư ký văn phòng, hàng ngày bạn phải giải quyết hàng núi công việc như: sắp xếp hồ sơ, soạn thảo văn bản, tiếp khách, lên lịch trình, tổ chức cuộc họp, lên kế hoạch cho Sếp …. Có bao giờ bạn cảm thấy bị Stress vì công viẹc rối tung lên…Thư ký Văn phòng,Thư ký Văn phòng,Thư ký Văn phòng,Thư ký Văn phòng.
Đối với ngành Sư phạm Mầm non cũng vậy, lựa chọn nghề  "cô nuôi dậy trẻ" đa phần các thí sinh đều xuất phát từ tình yêu đối với trẻ. Tâm nguyện lớn nhất của những người làm nghề Sư phạm Mầ non là được hàng ngày tiếp xúc, được lắng nghe, được chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho trẻ. Song song với việc đó thì quá trình theo đuổi nghề cũng là một chặng đường dài và rất gian khổ để có được tấm bằng Đại học Sư phạm Mầm non. Đã có những con người tận tụy với nghề nghiệp họ theo đuổi nó trong suốt quãng đời cũng như “đã mang lấy nghiệp vào thân”.

Vẫn cn nhiều cách thực hiện ước mơ ngoài con đường phải thi cho bằng được vào ĐH Sư phạm Mầm non

khóa học nghiệp vụ thông tin thư viện nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ đang công tác tại các cơ quan Thông tin – Thư viện trong cả nước, Trường Trung Cấp Nghề Điều Dưỡng Hà Nội mở lớp đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ về nghiệp vụ ngành Thông tin – Thư viện.
Đại học ngành Sư phạm Mầm non: Cánh cửa trường đại học luôn là ước mơ của bao thí sinh khi còn trên ghế nhà trường THPT, thế nhưng để vào được ngôi trường danh tiếng này thì việc đó không hề đơn giản chút nào. Hàng năm định mức chỉ tiêu hạn chế, cùng với tỷ lệ chọi cao và có rất nhiều bạn xuất sắc thi đạt điểm cao vẫn không thể chạm tới ước mơ của mình được. Nhưng không vì thế mà những thí sinh đó từ bỏ mục đích phấn đấu của mình, các bạn có thể ôn thi chờ sang năm tiếp tục thi lại hoặc là lựa chọn học hệ cao đẳng Mầm non, Trung cấp Mầm non. Có thể con đường của bạn sẽ dài hơn sẽ khó khăn hơn nhưng quan trọng là bạn có mục đích cho mình.
Đối tượng học văn thư lưu trữ là cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp làm văn thư lưu trữ trong các cơ quan..
Tổ chức có nhu cầu thi nâng ngạch công chức hoặc thăng hạng viên chức và người có nhu cầu đăng ký tuyển dụng làm công chức, viên chức văn thư, lưu trữ các cơ quan, tổ chức.

1. Mục đích của lớp học nghiệp vụ văn thư lưu trữ :

–  Đào tạo theo Thông tư 14/2014/TT-BNV quy định chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành Văn thư
Phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên 
Tại Hà Nội: Số 235 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
( Tầng 5 Nhà C Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội
        Tại Quận Nam Từ Liêm: Cơ sở VPTS: Phòng 309 tầng 3 số 7 đường Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Tư vấn tuyển sinh : 0462 604 218 - Thầy Trung:  0942 000 645
        Tại TP.HCM:Cơ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh
(Chứng chỉ do trường trung cấp Quản lý y tế HN cấp _giá trị toàn quốc và không thời hạn)
– Đào tạo theo Thông tư 13/2014/TT-BNV quy định mã số và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành lưu trữ.
– Giúp các học viên nắm được đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những quy định của Nhà nước về công tác văn thư; bảo vệ bí mật Nhà nước.
– Sau khóa học, anh chị có thể nắm vững được thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản, soạn thảo được các văn bản hành chính thông thường, văn bản Đảng, văn bản công đoàn…Được giảng viên hướng dẫn cách dùng ngôn từ trong soạn thảo văn vản,kiểm tra và có thể tham mưu tư vấn cho lãnh đạo cơ quan về công tác soạn thảo văn bản cũng như công tác văn thư.
2.Nội dung tổng quan về chương trình nghiệp vụ văn thư lưu trữ :
– Thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản (hành chính, đảng, công đoàn, đoàn thanh niên,v.v.)– Quy trình soạn thảo văn bản và ngôn ngữ hành chính,lập hồ sơ hiện hành
– Soạn thảo và thực hành các loại văn bản hành chính thông thường ( công văn, quyết định, tờ trình, báo cáo, biên bản, thông báo, hợp đồng,v.v.)
– Kỹ năng sử dụng email chuyên nghiệp
– Quản lý và giải quyết văn bản đi – đến, quản lý sử dụng con dấu
– Quản lý văn bản đến và đi ( thủ công, trong môi trường mạng),
– Ứng dụng CNTT và viễn thông quản trị tài liệu số trên môi trường mạng
– Những vấn đề chung về tài liệu lưu trữ, phông lưu trữ,lưu kho
– Thu thập và bổ sung tài liệu, xác định giá trị tài liệu lưu trữ
– Công tác lưu trữ trong các cơ quan tổ chức Đảng và các tổ chức chính trị XH
– Kỹ năng nghe nói, thuyết trình, thuyết phục tổ chức hội nghị , hội thảo.nghiệp vụ văn thư lưu trữ
Có một lời khuyên cho các bạn “Bất kể bạn học chuyên ngành gì, thì nhất định phải tìm cho được công việc mình yêu thích. Chỉ có như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ 6h sáng đến 8h tối được”

chamsoccongdong.com