Trung cấp Y Khoa Hà Nội

Trung cấp Y Khoa Hà Nội - Hà đông thành lập ngày 3/7/2008 với mục tiêu đào tạo những cán bộ y tế có trình độ trung cấp phục vụ sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn dân.Trường hiện đào tạo các ngành:

Trung cấp Y Khoa Hà Nội Đào tạo Y tá điều dưỡng là một thành phần quan trọng trong hệ thống đào tạo Y học. Cán bộ Y tế trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam gồm y tá điều dưỡng (YTÐD), nữ hộ sinh (NHS), kỹ thuật viên (KTV), X quang, KTV gây mê, KTV vật lý trị liệu (VLTL), xét nghiệm viên (XNV)... Họ có những chức năng khác nhau trong công tác phòng và chữa bệnh.
Ký hiệu trường: 0139
Web tuyển sinh Trung cấp Y Khoa Hà Nội 
Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y Khoa Hà Nội 
Điểm chuẩn Trung cấp Y Khoa Hà Nội 
Điểm thiTrung cấp Y Khoa Hà Nội 
 Y sỹ đa khoa
Điều dưỡng đa khoa
Kỹ thuật viên xét nghiệm đa khoa
Điều dưỡng chuyên ngành nhi khoa
Điều dưỡng chuyên ngành nha khoa
 Mục tiêu đào tạo những cán bộ y tế có trình độ trung cấp phục vụ sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn dân. Khóa I (2008 - 2010), Trường tiếp nhận hơn 500 hồ sơ. Sau quá trình sàng lọc, Trường tuyển được 276 học sinh, đạt tỷ lệ 92% học sinh nhập học so với chỉ tiêu được giao. Tỷ lệ học sinh nam là 27,4%, học sinh nữ là 72,6%. Học sinh đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.   Y tá trước đây nay gọi là Điều dưỡng nhằm nhấn mạnh vai trò vai trò độc lập và chủ động trong việc chăm sóc bệnh nhân (chức năng độc lập). Nhưng họ vẫn có trách nhiệm thực hiện y lệnh của BS (chức năng phụ thuộc). Ðiều trị tốt mà chăm sóc kém thì bệnh nhân khó mà hồi phục tốt được.
Điều dưỡng là sự phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, hồi chức chức năng và giáo dục sức khoẻ, điều dưỡng viên sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, biết cách tự chăm sóc cơ bản của người bệnh.
Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của bệnh viện và vai trò của điều dưỡng viên ngày càng được chú trọng trong các cơ sở y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế…
Ở Việt Nam, nhu cầu đào tạo điều dưỡng đa khoa đã gia tăng một cách nhanh chóng, để cung ứng kịp thời nhu cầu nhân lực ngành Y tế, 
 

Tuyensinhtructuyen.edu.vn