TP.Hà Nội thủ đô: Hà Nội: Khai giảng đào tạo song bằng tú tài Trung học phổ thông

50 học sinh đầu tiên của Chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT Quốc gia Việt Nam và tú tài Anh Quốc (Chứng chỉ A-level) tại trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) chính thức khai giảng năm học mới vào sáng ngày 15/7.

Chương trình được thực hiện lần đầu tiên tại Hà Nội bắt đầu từ năm học 2017-2018.
Tham gia học song bằng, học sinh sẽ được học chương trình THPT quốc gia Việt Nam, ban cơ bản, do Bộ GD&ĐT quy định. Một số nội dung trong đó đã được tích hợp vào chương trình A-level.
Song song, học sinh sẽ học chương trình A-level của Vương quốc Anh với 5 môn hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Kinh tế và tiếng Anh.

1. Cơ sở vật chất:Trường Trung Học Phổ Thông Văn Lang Hà Nội

Trường được xây dựng trên diện tích 1ha với 2 dãy nhà 5 tầng có 40 phòng học và các phòng chức năng. Phòng học được trang bị máy chiếu cố định và điều hoà không khí . Có phòng thực hành tin học và thực hành thí nghiệm đầy đủ trang thiết bị.
Có sân bóng đá, bóng chuyền và sân chơi rộng rãi cho học sinh học tập, vui chơi giải trí.
Có  Kí túc xá, cantin phục vụ đáp ứng nhu cầu nội trú,bán trú tại trường.

2. Đội ngũ:Trường Trung Học Phổ Thông Văn Lang Hà Nội

 Đội ngũ thầy cô giáo của Trường tây Đô giỏi chuyên môn , giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, tận tình, nhẫn nại trong việc giáo dục  học sinh.
3. Chế độ ưu đãi:
+ Tặng 1 bộ sách giáo khoa  mới lớp 10 
+ Miễn phí xe bus 100% cho học sinh đi học bằng xe bus
+ Giảm 30% học phí cho những học sinh có anh, chị, em học cùng trường
+Học sinh có anh chị em học cùng truongf được giảm 30% học phí cho cả anh chị em.

4. Hồ sơ gồm có: Trường Trung Học Phổ Thông Văn Lang Hà Nội

+ học bạ trung học cơ sở
+ Giấy khai sinh( bản sao)
+ Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS
+ Phiếu báo điểm thi vào lớp 10
Hệ Trung Học Phổ Thông: Xét tuyển căn cứ vào điểm thi hai môn Toán và Văn trong kỳ thi vào lớp 10 (không giới hạn đối tượng tuyển sinh)
- Hệ Trung Học Chuyên Nghiệp: Xét tuyển căn cứ vào học bạ THCS (tuyển sinh cả đối tượng không tham gia kỳ thi vào lớp 10)
50 học sinh Hà Nội - lứa đầu tiên của chương trình đặc biệt này - đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe đầu vào: có điểm tổng kết trung bình cả năm lớp 9 các môn Toán, Vật lý, Hóa học từ 8,0 trở lên, riêng môn Tiếng Anh từ 8,5 điểm trở lên...;
VII/ ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ TRƯỜNG THPT VĂN LANG:
Địa chỉ: Số 306B Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, TP Hà Nội (Trong khuôn viên Trường Lê Duẩn). ĐT: 0462 604 218 – Thầy Trung: 0968 333 219 
Trải qua 3 vòng thi: thi viết 2 môn Ngữ vãn, Toán theo quy định của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của thành phố Hà Nội; làm 4 bài thi viết hoàn toàn bằng tiếng Anh các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh. Sau khi có kết quả của vòng 1 và vòng 2, 100 học sinh được chọn ra để phỏng vấn theo các tiêu chí: Điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT được xét từ cao xuống thấp; mỗi bài thi của vòng 2 phải đạt chuẩn của CIE.

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO HỆ TRUNG HỌC CHUYÊN NGHIỆP


01

Sư phạm mầm non

09

Kế toán

02

Sư phạm tiểu học

10

Tài chính ngân hàng

03

Dược sĩ

11

Pháp luật

04

Y điều dưỡng

12

Hành chính văn thư

05

Y sĩ

13

Thư ký văn phòng

06

Y sĩ y học cổ truyền

14

Tin học ứng dụng

07

Kỹ thuật chế biến món ăn

15

Điện tử viễn thông

08

Hướng dẫn du lịch

16

Điện công nghiệp và dân dụng

Theo ông Chử Xuân Dũng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sau gần 1 năm, kể từ ngày triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về việc hội nhập quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, đưa chương trình quốc tế vào dạy trong các trường THPT công lập của thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội đã khẩn trương, chủ động phối hợp cùng các sở ngành chức năng, chỉ đạo Trường THPT Chu Văn An xây dựng và bảo vệ thành công Đề án dạy thí điểm chương trình giáo duc song bằng THPT Việt Nam và A-Level của CIE, Anh Quốc.
“Hiện nay, ngành Giáo dục Thủ độ có nhiều loại hình trường đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học sinh. Tuy vậy, mô hình giáo dục song bằng THPT Việt Nam và A-Level của CIE, Anh Quốc tại một trường công lập thì có thể khẳng định đây là khóa học đầu tiên trong toàn quốc” - ông Chử Xuân Dũng khẳng định.
Hà Cường
chamsoccongdong.com