Ngành diễn viên kịch - điện ảnh

Em muốn thi vào nghành diễn viên kịch - điện ảnh, xin ban tư vấn cho em biết thông tin (về đối tượng dự thi, hình thức thi tuyển)  ngành này ạ? Em xin cảm ơn.

I. Đối tượng và điều kiện dự thi:

1. Đối tượng dự thi:

- Đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề.

- Có đủ sức khoẻ để học tập và các quy định khác tại Điều 5 (Điều kiện dự thi) Quy chế Tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Điều kiện đăng ký dự thi năng khiếu ngành / chuyên ngành đặc thù:

* Khối S (dành cho các ngành nghệ thuật):

- Thí sinh thi năng khiếu 02 vòng sơ tuyển và chung tuyển tại trường từ 01/07/2012 đến 11/07/2012.

- Môn thi: Văn và các môn năng khiếu chuyên ngành (môn năng khiếu hệ số 2).

- Thí sinh đạt vòng sơ tuyển mới được dự thi vòng chung tuyển. Ở vòng chung tuyển, thí sinh mới phải thi môn Văn.

* Điều kiện dự thi:

* Ngành Diễn viên Kịch Điện ảnh, Diễn viên Sân khấu Kịch hát yêu cầu: nam cao từ 1,65m trở lên, nữ cao từ 1,55m trở lên. Thí sinh có ngoại hình cân đối, không có khuyết tật về hình thể và tiếng nói, độ tuổi từ 18 đến 22. Riêng ngành Múa, thí sinh phải tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng múa.

* Các ngành Nghệ thuật Điện ảnh, Truyền hình, Nhiếp ảnh khi đăng kí dự thi thí sinh còn phải nộp kèm: bài viết, ảnh chụp, kịch bản, truyện ngắn… theo yêu cầu riêng của từng ngành (gọi chung là Bài điều kiện dự thi chuyên ngành).

- Bài điều kiện dự thi chuyên ngành: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp cho Ban thư ký tuyển sinh trong thời gian thu hồ sơ tại trường.

- Điểm trúng tuyển vào các ngành nghệ thuật khối S gồm 2 điểm:

+ Điểm năng khiếu (hệ số 2) làm tròn đến 0,5 điểm.

+ Tổng điểm: Gồm điểm năng khiếu, điểm Văn và điểm ưu tiên (nếu có).

* Khối A (dành cho hai ngành kĩ thuật)

- Trường không tổ chức thi mà xét tuyển những thí sinh có nguyện vọng 1 vào hệ Đại học hoặc Cao đẳng của trường, đã dự thi đại học hoặc cao đẳng khối A theo đề thi chung, đạt điểm xét tuyển cho từng hệ. Những thí sinh không đạt điểm NV1 vào hệ đại học có thể được xét tuyển vào hệ cao đẳng (nếu còn chỉ tiêu).

 II. Hồ sơ đăng ký dự thi:

1. Hồ sơ của tất cả các thí sinh dự thi vào các ngành / chuyên ngành đào tạo chính quy của trường, theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hằng năm. Yêu cầu thí sinh đăng ký đúng mã ngành hoặc mã chuyên ngành dự thi.

2. Thí sinh thi khối S có thể đăng ký dự thi nhiều ngành / chuyên ngành để lựa chọn. Ở vòng sơ tuyển, nếu điều kiện thời gian cho phép, thí sinh có thể dự thi các ngành / chuyên ngành đã đăng ký. Nhưng ở vòng chung tuyển, thí sinh chỉ được chọn dự thi ở một ngành / chuyên ngành.

3. Hồ sơ dự thi nộp tại Sở Giáo dục và Đào tạo, nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú, theo đúng thời gian mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định hoặc trực tiếp nộp tại Trường (không nộp qua bưu điện).

III. Thể thức thi tuyển và môn thi:

(Thông tin mang tính tham khảo, mọi chi tiết về thể thức thi tuyển và môn thi được nêu chi tiết trong thông báo tuyển sinh hằng năm của Trường trên website: http://www.skda.edu.vn hoặc qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

1. Vòng Sơ tuyển:

- Kiểm tra hình thể và tiếng nói: Thí sinh tự chuẩn bị và trình bày một bài hát, một bài thơ hoặc một đoạn văn xuôi.

- Tự chuẩn bị và biểu diễn một tình huống kịch không có nhân vật thứ 2, thời gian không quá 10 phút.

2. Vòng Chung tuyển:

- Bài 1:

+ Biểu diễn một tiểu phẩm sân khấu theo đề thi, không có người thứ 2. Thời gian không quá 10 phút.

+ Thể hiện các tình huống theo yêu cầu của giáo viên chấm thi và trả lời các câu hỏi liên quan đến đề thi.

-         Bài 2: Môn Văn (hệ số 1). Thi cùng đề với khối C.