Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng 2 CĐ-ĐH hệ chính quy

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng 2 CĐ-ĐH Nộp hồ sơ trực tuyến năm 2016 giúp tiết kiệm thời gian công sức đào tạo. Một số trường như đại học thương mại, cao đẳng du lịch dự định thử nghiệm phương pháp này. Cùng tìm hiểu một số điểm mới trong kì thi năm nay cũng như phương thức xét tuyển

Học sinh cần lưu ý khi sử dụng xét tuyển nguyện vọng 1, 2, 3, 4 như sau:
1. Lưu ý đừng cố vào Đại học mà cần biết ngành đó phù hợp mình hay không vì nếu đỗ nguyện vọng 1 sẽ không còn cơ hội đỗ ngành mình ưa thích ở nguyện vọng khác, cái này tính toán kỹ nhé. 
2.Lưu ý một học sinh có thể xét tuyển cả 4 quyền tại một trường nhiều khối vào cùng một ngành của cùng một trường hoặc xét vào các ngành khác nhau của cùng một trường..
3. Đối với việc xét tuyển vào 1 trường học sinh có tối đa 4 quyền (4 mức ưu tiên) nhưng học sinh có quyền chỉ chọn 1 quyền, hay 2 quyền hay tối đa 4 tùy thuộc vào học sinh nhưng lưu ý phải quân tâm ngành đó có phù hợp với mình chứ đừng tham chọn hết nếu không hợp vì khi đỗ nguyện vọng 1 rồi thì các em sẽ mất quyền sử dụng các nguyện vọng sau.
 4. Không phải trường nào cũng xét 4 nguyện vọng vì nhiều trường uy tín thì chỉ cần xét nguyện vọng 1 hoặc tới nguyện vọng 2 còn số trường xét tuyển nguyện vọng 3 và 4 sẽ là không nhiều. Năm nay khác những năm trước ở chỗ thí sinh biết điểm thi rồi mới đăng ký ngành, trường nên ngay từ đợt 1, số lượng thí sinh trúng tuyển hầu như rất cao. Vì thế chỉ tiêu cho các đợt tiếp theo có khả năng còn rất ít”.Cách đăng ký xét tuyển qua mạng: xét tuyển online
 5. Nên tham khảo điểm chuẩn của các Trường mà bạn định xét tuyển các năm trước tại đây: Điểm chuẩn đại học cao đẳng
 6. Trong một trường điểm nguyện vọng sau sẽ lớn hơn hoặc bằng điểm xét tuyển của nguyện vọng trước. (NV1=< NV2 =< NV3=<NV4)
II/ CÁC GIẤY TỜ PHẢI NỘP
1. Học bạ;
2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với những người trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước;
3. Giấy khai sinh;
4. Các giấy tờ xác nhận đối tượng như: Giấy chứng nhận con liệt sĩ, con thương binh bệnh binh, con người kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học (do cơ quan quản lý đối tượng người có công hoặc UBND xã xác nhận); Thẻ thương binh, bệnh binh hoặc được hưởng chính sách như thương binh của bản thân, bố mẹ; Đối tượng là con mồ côi cả cha lẫn mẹ (xác nhận của UBND xã); Đối tượng là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo (xác nhận của UBND xã, giấy khai sinh bản sao); Đối tượng là người dân tộc thiểu số rất ít người (sổ hộ khẩu và giấy khai sinh); Đối tượng là con cán bộ công nhân viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên (sổ hưởng trợ cấp hàng tháng do tổ chức bảo hiểm xã hội cấp, giấy khai sinh bản sao); Đối tượng bị tàn tật, bị khuyết tật (giấy chứng nhận hộ cận nghèo của UBND xã cấp cho đối tượng có khó khăn về kinh tế);
5. Lý lịch học sinh – sinh viên theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành có đóng dấu;
6. Giấy báo nhập học (bản chính + bản photocopy công chứng);
7. Phiếu khai báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu do cơ quan Công an xã, phường nơi anh/chị thường trú cấp (Trừ các thí sinh có hộ khẩu tại Hà Nội).
8. Giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có).
9. Phiếu di chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự do BCH Quân sự Huyện (Quận) cấp (Nếu là nam giới).
III/ HỌC PHÍ VÀ LỆ PHÍ
- Học phí tạm thu: 2.890.000đ/học kỳ đối với ngành Quản trị kinh doanh (17 tín chỉ); Các ngành còn lại thu 2.720.000đ/học kỳ (16 tín chỉ).
- Lệ phí khám sức khỏe ban đầu: 150.000 đồng.
- Lệ phí làm Thẻ sinh viên, đón tiếp sinh viên, sổ tay sinh viên: 200.000đ (chỉ thu 1 lần khi nhập học).
- Bảo hiểm y tế: 289.800 đồng/năm.
- Lệ phí ký túc xá: 90.000 đồng/tháng (chưa bao gồm tiền điện, nước) Nhà trường có ký túc xá cho tất cả các sinh viên ở nội trú.
Ghi chú: Các giấy tờ quy định tại điểm 1, 2, 3, 4 của mục này là bản photocopy, sinh viên mang bản chính để nhà trường kiểm tra đối chiếu.

tuyensinhtructuyen.edu.vn