Học cao đẳng nghề có được liên thông vào ĐH chính quy?

Thả nổi liên thông từ hệ nghề lên đại học,15 trường được phép đào tạo liên thông,Có bằng trung cấp nghề, được học liên thông lên đại họcXung quanh những thay đổi vể tuyển sinh năm nay, rất nhiều thí sinh quan tâm đến việc đào tạo liên thông sẽ ra sao khi hộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi quy chế đào tạo liên thông Đại học Cao đẳng 2014.

Hỏi:Hỏi về Liên thông Đại Học Thương Mại Hà Nội khi nào tuyển sinh?
 Tôi đã hỏi một số trường ĐH tại Hà Nội hoặc TP.HCM về việc tuyển sinh liên thông từ hệ CĐ nghề lên ĐH thì họ trả lời là không hoặc chỉ sinh viên tốt nghiệp CĐ nghề của chính trường đó mới được dự thi. Bao giờ sinh viên trường nghề có thể liên thông lên ĐH và trường nào được phép đào tạo hệ này?
Đáp :tuyển sinh liên thông đại học thương mại 2014 tại Hà Nội

Hiện nay, tất cả hệ thống giáo dục dạy nghề, bao gồm trung cấp, CĐ nghề thuộc Bộ GD-ĐT hay Bộ LĐ-TB&XH đều có thể liên thông lên ĐH. Học sinh tốt nghiệp trung cấp nghề được thi lên hệ CĐ nghề của trường hoặc thi vào các trường CĐ, ĐH khác. Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề và CĐ nghề cùng ngành nghề đào tạo được dự thi tuyển sinh đào tạo liên thông lên trình độ CĐ, ĐH theo quy định về đào tạo liên thông của liên thông bằng aptech lên đại học chính quy

Đối với các trường ĐH, CĐ được giao nhiệm vụ đào tạo liên thông từ trung cấp nghề, CĐ nghề lên trình đô%3ḅ CĐ, ĐH phải đảm bảo hai điều kiê%3ḅn: đã có quyết định của bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc giao nhiê%3ḅm vụ mở ngành đào tạo hê%3ḅ chính quy trình độ CĐ, ĐH; đã xây dựng hoàn chỉnh chương trình đào tạo liên thông từ trình đô%3ḅ trung cấp nghề, CĐ nghề lên trình độ CĐ, ĐH theo quy định về đào tạo liên thông của HỌC VIỆN TÀI CHÍNH ( TS VB2 , LT 2014 )

* Thời gian học liên thông từ trung cấp nghề lên ĐH bao lâu?
Thật là 1 điều không tiến bộ khi không cho cao đẳng nghề liên thông.
ĐH Điện lực tuyển sinh liên thông năm 2014Trước hết.chúng ta đều biết rằng một nghi quyết ban hành của chính phủ ,liên quan,điều chế hàng nghìn tương lai của những thế hệ trẻ.bài ca tuổi trẻ là trụ cột nước nhà chúng ta ai cũng thuộc,vậy có tin tưởng hay không? khi sự học đang dở dang:ĐH Công nghiệp HN tuyển sinh liên thông hệ CQ năm 2014Trước, tôi học cao đảng chính quy,tôi cảm thấy trong quá trình học_ngành ,ngành mà tôi học không là niềm đam mê của mình,khó để gắn bó và phát triển suốt đời.Vì thế khi biết cao đảng nghề đươc liên thông đại học (không bị kết thúc sự học)tôi quyết định bỏ 1 chi phí cơ hội rất lớn để học cao đẳng nghề(cdn) kinh doanh quốc tế tại đại học công nghiệp.thì chỉ trong vòng 1 năm bộ lại quyết định không được liên thông nữa.đó là 1 phán định đưa tôi và những bạn trẻ đầy nhiệt huyết học ngành rất khá về 1 sự thay đổi về 1 điều làm lại khi thất bại với những ngày thi đại học(trước đó top6i cũng là một học sinh khá giỏi của trường THPT TÂN BÌNH) đến sự bế tắc hoàn toàn.Để tìm thấy được 1 ngành mà mimh đam mê và có khả năng thật sự _trở thành kĩ sư giỏi 1 nhà kinh tế giỏi để cống hiến dựng xây đất nước mới là điều mà đất nước và những người tuyển dụng cần nhất cho nên không thể nói bạn học cao đẳng chính quy,bạn có bằng đại học vv..là bạn giỏi hơn ,đắc lực trong ngành hơn, chỉ giỏi hơn khi bạn thi toàn lí hóa thì chính xác.Đặc biệt trong bối cảnh chúng ta phải thâm dụng nhân lực để cạnh tranh quốc tế trong hội nhập hóa toàn cầu_ họ là những cường quốc giàu và tân tiến.Sẻ chỉ là sự ích kỉ,nhỏ nhen,CHẤP NHẶT và không có lợi cho tất cả :những người học CD chính quy,những người học cd nghề ,nhà nước ,doanh nghiệp.Thay vì họ(cao đảng nghề) đã có thể và để họ thử thách với đề thi liên thông.ĐÓ là sự công bằng dành cho tất cả ai vượt qua nó.Vì bản chất(nhìn về góc độ ngành_môn học)CD nghề hay cao đang chính quy đều có những môn học như nhau.Hãy để họ cùng vượt qua đề thi liên thông đại học

Cám ơn bạn rất nhiều!!!

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

QĐ số 6553/QĐ-BGDĐT ngày 26/12/2011 của Bộ GDĐT.

Cao đẳng nghề liên thông lên Đại học 2 ngành:

Tài chính - Ngân hàng và Kế toán.  Xây dựng dân dụng và công nghiệp

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ HN

QĐ số 6464/QĐ-BGD ĐT ngày 21/12/2011 của Bộ GDĐTQĐ 2017/QĐ-BGD ĐT ngày 30/5/2012 của Bộ GDĐT.

Cao đẳng nghề liên thông lên Đại học 5 ngành:

Kế toán ; Tài chính ngân hàng; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật điện; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử.

Trường CĐ Thương mại và Du lịch 

Công văn số 5494/BGDĐT- GDĐH ngày 18/8/2011 của Bộ GDĐT

Cao đẳng Nghề liên thông sang Cao đẳng: 2 ngành

Kế toán; Quản trị kinh doanh.

Trường Đại học Sao Đỏ

QĐ số 222/QĐ-/BGDĐT- GDĐH ngày 17/01/2012 của Bộ GDĐT.

Cao đẳng nghề liên thông lên Đại học 5 ngành:

Công nghệ Kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật ôtô; Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ thông tin và kế toán.

Danh sách các trường được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, CĐ nghề lên trình độ CĐ và ĐH:

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

QĐ số 2274/QĐ-BGD ĐT ngày 01/6/2011 của Bộ GDĐT

Cao đẳng Nghề liên thông lên Đại học: 8 ngành:

Công nghệ chế tạo máy; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử; Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ điều kiển tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Kế toán; Công nghệ may.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định

QĐ số 2275/QĐ-BGD ĐT ngày 01/6/2011 của Bộ GDĐT.

Cao đẳng Nghề liên thông lên Đại học: 7 ngành

Công nghệ chế tạo máy; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử; Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ điều khiển tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Kế toán.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

QĐ số 2273/QĐ-BGD ĐT ngày 01/6/2011 của Bộ GDĐT

Cao đẳng Nghề liên thông lên Đại học: 5 ngành

Công nghệ chế tạo máy; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử; Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật truyền thông.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

QĐ số 2988/QĐ-BGD ĐT ngày 22/7/2011 của Bộ GDĐT.

Cao đẳng Nghề liên thông lên Đại học: 6 ngành

Công nghệ chế tạo máy; Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử; Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật nhiệt; Công nghệ may, Công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông

Trường Đại học Lao động xã hội:

QĐ số 2272/QĐ-BGD ĐT ngày 01/6/2011 của Bộ GDĐT.

Cao đẳng Nghề liên thông lên Đại học: 1 ngành:

Kế toán

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

QĐ số 3275/QĐ-BGD ĐT ngày 23/8/2012 của Bộ GDĐT.

Trung cấp nghề liên thông lên cao đẳng và cao đẳng nghề liên thông lên đại học 2 ngành:

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ thực phẩm

Trường Đại học Trà Vinh

Công văn số 7910 /BGDĐT- GDĐH ngày 24/11/2011 của Bộ GDĐT

Trung cấp Nghề liên thông sang Cao đẳng: 9 ngành

Thương mại điện tử; Kiểm tra và phân tích hóa chất; Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ; Vận hành , sửa chữa thiết bị lạnh; Thú y; Điện tầu thủy; Kỹ thuật lắp đặt điện và điều kiển trong công nghiệp; Sửa chữa máy tầu thủy; Bảo trì cơ điện.

Trường Cao đẳng Viễn Đông

Công văn số 2204/BGDĐT- GDĐH ngày 13/4/2012 của Bộ GDĐT.

Trung cấp nghề liên thông lên Cao đẳng: 3 ngành

Quản trị kinh doanh; Kế toán; Tin học ứng dụng.

Trường Đai học Duy Tân

QĐ số 5427/QĐ-BGD ĐT ngày 01/11/2011của Bộ GDĐT.

Cao đẳng Nghề liên thông lên trình độ đại học: 3 ngành

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Kỹ thuật phần mềm; Kế toán.

Trường Đại học Hàng Hải

QĐ số 5669/QĐ-BGD ĐT ngày 11/11/2011 của Bộ GDĐT.

Cao đẳng Nghề liên thông trình độ đại học: 4 ngành

Khoa học hàng hải; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Kinh tế vận tải; Quản trị kinh doanh.

Trường Cao đẳng Xây dựng số 1

QĐ số 6518/QĐ-BGD ĐT ngày 23/12/2011của Bộ GDĐT.

Trung cấp Nghề lên trình độ Cao đẳng 1 ngành;

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

Có bằng trung cấp nghề, được học liên thông lên đại học
Sáng nay 28/10, Bộ GD-ĐT và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ký kết Thông tư liên tịch về đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề lên trình độ cao đẳng và đại học.
Thông tư này áp dụng đối với trường trung cấp nghề, trường cao đẳng nghề, trường cao đẳng và trường đại học, học viê%3ḅn. Theo đó, đối tượng tuyển sinh đào tạo liên thông là những người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề và cao đẳng nghề cùng ngành nghề đào tạo được dự thi tuyển sinh đào tạo liên thông lên trình độ cao đẳng và đại học theo quy định về đào tạo liên thông của Bộ GD-ĐT. Người đã tốt nghiê%3ḅp trung cấp nghề, nếu chỉ tốt nghiê%3ḅp THCS̉ phải học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiê%3ḅp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bô%3ḅ GD-ĐT.
Công tác tuyển sinh đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề lên trình độ cao đẳng, đại học được thực hiện theo quy định về đào tạo liên thông của Bộ GD-ĐT.
Trường cao đẳng, đại học được giao nhiệm vụ đào tạo liên thông từ trình đô%3ḅ trung cấp nghề, cao đẳng nghề lên trình đô%3ḅ cao đẳng, đại học phải đảm bảo các điều kiê%3ḅn như đã có quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc giao nhiê%3ḅm vụ mở ngành đào tạo hê%3ḅ chính quy trình độ cao đẳng, đại học. Đã xây dựng hoàn chỉnh chương trình đào tạo liên thông từ trình đô%3ḅ trung cấp nghề, cao đẳng nghề lên trình độ cao đẳng, đại học theo quy định về đào tạo liên thông của Bô%3ḅ.
Chương trình đào tạo liên thông phải được xây dựng trên cơ sở chương trình khung của Bộ. Việc xây dựng chương trình đào tạo liên thông được thực hiện theo nguyên tắc bù đủ những khối lượng kiến thức/kỹ năng còn thiếu, tránh trùng lặp để đảm bảo đạt chuẩn trình đô%3ḅ cao đẳng, đại học.
Thời gian đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên trình độ cao đẳng và từ cao đẳng nghề lên trình độ đại học được thực hiện từ một năm rưỡi đến hai năm học; Đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên trình độ đại học được thực hiện từ ba đến bốn năm học. Thẩm quyền giao nhiệm vụ đào tạo liên thông từ trình đô%3ḅ trung cấp nghề, cao đẳng nghề lên trình đô%3ḅ cao đẳng, đại học do tuyển sinh liên thông ngành công nghệ thông tin 2014
 Tổ chức đào tạo liên thông từ trình đô%3ḅ trung cấp nghề, cao đẳng nghề lên trình đô%3ḅ cao đẳng, đại học được thực hiện theo quy định của Quy chế đào tạo đại học, cao đẳng hiện hành của Bộ GD-ĐT.
Việc cấp văn bằng tốt nghiệp cho người học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp nghề, cao đẳng nghề lên trình độ cao đẳng, đại học thực hiện theo các quy định của Bộ GD-ĐT.