Điểm chuẩn 2017: Điểm chuẩn NV1 & Xét NV2 - KV Hà Nội

 Điểm chuẩn NV1 & Xét NV2 - KV Hà Nội,Đã có 95 trường Đại học tuyển năm 2017 dựa vào kết quả học bạ THPT như

 Điểm chuẩn NV1 & Xét NV2 - KV Hà Nội.Như năm trước, với việc xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng bằng kết quả học bạ đã giúp được rất nhiều các bạn chỉ thi THPT Quốc gia tại cụm địa phương có cơ hội xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

>> Xem thêm: Danh sách trường công bố phương án tuyển sinh năm 2017

Quy chế Bộ GD mới công bố 18/2/2017 bổ sung đối với trường sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 đối với hệ ĐH (theo thang điểm 10).
Chế độ ưu tiên được thực hiện theo quy định trên. Trường hợp sử dụng kết quả học tập ở THPT để xét tuyển, điểm ưu tiên được cộng để xét tuyển sau khi thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định.
Lưu ý: Danh sách này được Tuyensinhtructuyen.edu.vn cập nhật liên tục ngay khi có phương án tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ. Các em lưu lại link này và truy cập thường xuyên để có được những thông tin hữu ích nhất.
- 5 học kỳ THPT gồm: học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10; học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11; học kỳ 1 lớp 12.
- 6 học kỳ THPT gồm: học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10; học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11; học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 12. 
Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, hiện tại, cả nước có 234 trường cao đẳng bao gồm: 199 trường công lập và 35 trường tư thục, dân lập, bán công với 449.558 sinh viên và 24.260 giảng viên. Trong số này có 33 trường cao đẳng sư phạm. Ngoài ra, còn có 3 trường cao đẳng thuộc các đại học (1 trường thuộc ĐH Thái Nguyên và 2 trường thuộc ĐH Đà Nẵng) và 106 trường đại học, học viện đào tạo hệ cao đẳng với tổng chỉ tiêu là 39.787 chỉ tiêu.
Cả nước có 303 trường trung cấp chuyên nghiệp bao gồm: 175 trường công lập và 128 trường ngoài công lập, tổng số học sinh là 315.000 và 18.309 giáo viên.
Theo đó, Bộ GD&ĐT bàn giao nguyên trạng chức năng quản lý nhà nước đối với các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp (không tính các trường sư phạm, các ngành đào tạo giáo viên các cấp); nguyên trạng chức năng quản lý nhà nước đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tại các trường đại học và các cơ sở giáo dục khác (không tính lĩnh vực đào tạo giáo viên); Hồ sơ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp; Các đề án, dự án về giáo dục nghề nghiệp;
Các nhiệm vụ xây dựng, thực hiện đề án về giáo dục nghề nghiệp thuộc thẩm quyền ban hành của Thủ tướng Chính phủ (Phụ lục IV). Nhân sự đối với công chức của Vụ Giáo dục Chuyên nghiệp thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhu cầu chuyển về công tác tại Tổng cục dạy nghề thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.
Hai Bộ dự kiến sẽ ký biên bản bàn giao trước ngày 31/12/2016. Kể từ ngày 1/1/2017, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện quản lý nhà nước toàn bộ lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (trừ các trường sư phạm, các ngành đào tạo giáo viên).
Hai Bộ cũng thống nhất xử lý các công việc cụ thể như sau:
Giai đoạn chuyển tiếp: Các trường cao đẳng hiện nay đang thuộc hệ thống giáo dục đại học nên mục tiêu, chương trình đào tạo, tiêu chuẩn cán bộ giảng viên khác biệt rất nhiều so với các trường cao đẳng nghề.
Do đó cần có giai đoạn chuyển tiếp để giáo viên, sinh viên yên tâm trước khi triển khai chương trình đào tạo mới theo hệ thống giáo dục nghề nghiệp.Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 8 của Chính phủ nêu rõ "Chính phủ thống nhất giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp. Bộ Giáo dục và Đào tạo là cơ quan quản lý nhà nước đối với các trường sư phạm".
Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 8 của Chính phủ nêu rõ "Chính phủ thống nhất giao Bộ LĐ-TBXH là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp. Bộ Giáo dục và Đào tạo là cơ quan quản lý nhà nước đối với các trường sư phạm".
 Chính phủ nêu rõ, Bộ LĐ-TBXH cùng với các bộ, cơ quan quản lý trực tiếp trường trung cấp, cao đẳng khẩn trương chỉ đạo thực hiện tự chủ trong hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp để giảm nhanh can thiệp hành chính của bộ chủ quan và UBND các tỉnh; nhanh chóng hoàn thiện dự thảo nghị định quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.
 Trước đó vào tháng 6, Bộ Giáo dục và Đào tạo có tờ trình kiến nghị Chính phủ giao Bộ này quản lý hệ thống giáo dục quốc dân từ mầm non đến đại học, kể cả trung cấp nghề, cao đẳng nghề đang thuộc quản lý của Bộ LĐ-TBXH. Lý do Bộ Giáo dục đưa ra là có sự trùng lặp trong quản lý giữa hai bộ gây ra những bất cập, đi ngược với chủ trương cải cách hành chính và ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.
 Trước kiến nghị trên, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Hồng Lan cho rằng Chính phủ thấy việc quản lý dạy nghề ở cơ quan nào góp phần phát triển thị trường lao động, kinh tế xã hội của đất nước thì sẽ quyết định.
 Theo lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH, dạy nghề có hơn 60 năm phát triển thì 9 năm thuộc Chính phủ quản lý, 11 năm thuộc Bộ Giáo dục và 42 năm thuộc Bộ LĐ-TBXH. Trong thời gian Bộ Bộ LĐ-TBXH quản lý, lĩnh vực này đã khôi phục và phát triển, gắn chặt với thị trường lao động, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu, gắn với giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội đất nước./.tuyensinhtructuyen.edu.vn